Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

101 điều cần biết về Học Phun Xăm cơ bản

5/5 - (2 bình chọn)

Phun xăm thẩm mỹ hiện đang rất phổ biến trong xã hội hiện đại. Chúng ta có thể thấy 10 người phụ nữ thì có tới 8 người có nhu cầu làm đẹp bằng phun xăm thẩm mỹ. Chính vì thế các cơ sở thẩm mỹ, spa cũng phát triển theo xu hướng này. Các nhân viên nail, spa chỉ cần học thêm các kỹ thuật phun xăm sẽ thực hiện được ngay. Và nếu bạn đang quan tâm tới nghề này thì không thể bỏ qua 101 điều cần biết về Học Phun Xăm cơ bản. Các bạn cùng theo dõi bài viết nhé.

Phun xăm thẩm mỹ nghề hot của xã hội hiện đại

Với nhu cầu làm đẹp một cách hoàn hảo của phụ nữ ngày càng cao, thì  phun xăm thẩm mỹ hiện là một ngành có xu hướng rất phát triển hiện nay. Chính vì lý do đó mà các cơ sở spa, phun xăm nhỏ cũng có cơ hội mở rộng và kinh doanh phát đạt hơn.

Cùng sự phát triển nhộn nhịp của các cơ sở phun xăm thẩm mỹ, kéo theo nhu cầu đào tạo về mảng này cũng phát triển theo. Ngoài các trung tâm, cơ sở spa có nhu cầu cử nhân viên đi đào tạo nâng cao tay nghề còn có khá nhiều các chủ tiệm nail và phun xăm nhỏ muốn tham gia học để mở rộng thêm ngành nghề kinh doanh, thu hút khách hàng.

Vì thế, các khóa học phun xăm đang là thế mạnh mũi nhọn của các cơ sở đào tạo thẩm mỹ. Các đơn vị đào tạo phun xăm lớn không ngừng đẩy mạnh về thương hiệu, về kỹ thuật và về cơ sở vật chất để thu hút, đáp ứng đủ, đáp ứng tốt nhu cầu của học viên.

Ngoài ra, nền kinh tế thị trường Việt Nam ngày một mở cửa giao lưu với các nhiều nước là cường quốc về thẩm mỹ làm đẹp như Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản…Đây cũng một thuận lợi để chúng ta học hỏi và phát triển ngành nghề phun xăm ngày càng lớn mạnh hơn.

Thêm vào đó do nhu cầu làm đẹp phun xăm kĩ thuật cao của chị em ngày một nhiều. Tuy nhiên hiện nay số người biết và có kỹ năng cao về kỹ thuật này không nhiều.

Vì thế, tham gia các khóa học phun xăm tại các cơ sở uy tín chất lượng sẽ là một bước tiến phát triển sự nghiệp của bản thân cũng như thỏa mãn được niềm yêu thích nghề làm đẹp của chính mình nhé.

Những điều cần biết về Học Phun Xăm

Để tìm hiểu về quá trình học phun xăm đạt hiệu quả cao nhất các bạn nên quan tâm tới các yếu tố về nơi đào tạo, giảng viên, chương trình đào tạo và kết quả đầu ra.

Trước tiên, cơ sở đào tạo sẽ được quan tâm đầu tiên khi các bạn muốn tham gia khóa học phun xăm. Bởi nơi đây sẽ giúp bạn có thêm kĩ thuật chuyên môn, kỹ năng giao tiếp với khách hàng và tiếp cận được thêm những công nghệ mới nhất trong nghề phun xăm.

Tiếp theo các bạn nên quan tâm tới giảng viên đào tạo khóa học phun xăm. Với những cơ sở đào tạo chất lượng tốt thì họ sẽ đầu tư từ chất lượng giáo viên chuyên môn nghiệp vụ cao, kĩ năng sư phạm tốt và luôn tận tình chỉ bảo cho học viên. Cách dạy thể hiện người hướng dẫn đó có tâm hay không và mình có dễ tiếp thu với cách dạy của họ hay không.

Nếu đã có ý định chọn được một địa chỉ tin cậy để quyết định tham gia học phun xăm tại đó các bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các học viên đã từng tham gia học tại trường. Ý kiến của họ cũng giúp các bạn đánh giá được tốt hơn về trường đào tạo đó.

Và chất lượng đào tạo của trường dạy các khóa học phun xăm sẽ được thể hiện qua các tác phẩm của học viên đã tốt nghiệp. Đây cũng là một cách khảo sát thông minh về kết quả đầu ra của chất lượng đào tạo. Chỉ những đơn vị đào tạo đầu tư công nghệ phun xăm hiện đại nhất và chất lượng đào tạo tốt mới cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật đẹp, tinh tế và theo kịp xu hướng mới nhất của thời đại.

Ngoài ra, ở những cơ sở đào tạo khóa học phun xăm uy tín, sau khi các bạn hoàn thành khóa học sẽ hỗ trợ việc làm nếu các bạn chưa có spa hay cửa hàng riêng. Có những cơ sở có chế độ mời lại những học viên hoàn thành tốt khóa học để làm nhân viên. Đây cũng là tiêu chí cho các bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn nơi tham gia học phun xăm nhé.

Học Phun Xăm với những kiến thức cơ bản nhất

Đúng với tên gọi học phun xăm cơ bản đây là những kiến thức sơ khai cho người bắt đầu tìm hiểu về ngành nghề này. Khi tham gia khóa học phun xăm cơ bản các bạn sẽ được làm quen với các khái niệm, máy móc, thiết bị, dụng cụ và kỹ thuật cơ bản về phun xăm.

Tuy là những điều học phun xăm cơ bản nhất nhưng lại rất quan trọng và cần  thiết cho người làm nghề. Bởi vì từ những kiến thức học phun xăm cơ bản này sẽ là nền móng vững chắc giúp học viên tiếp cận dễ dàng với các khóa học nâng cao về sau.

Học phun xăm cơ bản gồm nhiều kỹ thuật đơn giản chưa đi sâu quá về sự cầu kì, tinh xảo nên chỉ cần các bạn chăm chỉ luyện tập để tự nâng cao được kiến thức và tay nghề của mình. Ở khóa học mới bắt đầu này các bạn chưa cần thể hiện sự sáng tạo nhiều chỉ cần nắm vững các kiến thức cơ bản đã là một sự thành công nhé.

học phun xăm cơ bản thông thường các bạn làm quen với các kiến thức ban đầu như kỹ thuật định hình và tạo khối, cách sử dụng máy phun xăm và một số kỹ thuật phun xăm cơ bản ở mí mắt, chân mày và môi.

Trong khóa học phun xăm cơ bản học viên đầu tiên sẽ tìm hiểu lý thuyết kèm theo kỹ thuật định hình và tạo khối. Lúc này các bạn học viên sẽ học cách vẽ chân mày trên giấy, cách vẽ chân mày phù hợp với từng khuôn mặt, tỉ lệ chuẩn cho một chân mày đẹp cân đối với gương mặt và cách tạo bóng cho chân mày.

Từ những lý thuyết trên học viên khóa học phun xăm sẽ được giới thiệu về các loại máy móc và dụng cụ cơ bản để thực hành. Học viên sẽ được hướng dẫn cụ thể cách sử dụng máy phun xăm, máy phun thêu, máy phun điêu khắc và cách dùng kim, bông gòn, đầu ngòi, hũ mực, kim thêu, kim 1, kim 3 trong từng tường hợp cụ thể.

Điều các học viên quan tâm sẽ được hướng dẫn ngay sau đây khi tham gia khóa học phun xăm cơ bản là các kỹ thuật xăm bao gồm: kỹ thuật phun xăm chân mày, kỹ thuật phun xăm mí mắt, kỹ thuật phun môi. Các kỹ thuật này sẽ được hướng dẫn chi tiết từ lý thuyết và hướng dẫn thực hành ngay tại lớp.

Ngoài các kỹ thuật phun xăm trên, học viên không thể bỏ qua được phương pháp ủ tê trước khi thực hiện phun xăm. Trong đó có ba cách ủ tê thường được áp dụng là tê bôi, tê xịt và tê ủ. Phần này các bạn nên lưu ý nắm vững kiến thức và kĩ thuật vì sẽ quyết định khá nhiều tới sự hài lòng của khách hàng và kết quả của tác phẩm phun xăm đó.

Với khóa học phun xăm cơ bản các bạn cần thường xuyên luyện tập thường xuyên với các mẫu giả để nâng cao tay nghề. Người xưa đã có câu “trăm hay không bằng tay quen” vì thế chỉ có thực hành nhiều và tự rút ra được những kinh nghiệm bản thân từ những kiến thức của giảng viên truyền đạt các bạn mới mong sớm thành công trong nghề này.

Địa chỉ Học Phun Xăm chất lượng nhất

Khóa học phun xăm cơ bản hầu hết các đơn vị đào tạo đều có, các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn khi tham gia. Nhưng các bạn nên lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng và có thương hiệu về đào tạo thẩm mỹ như Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh.

Tại đây, với khoá học phun xăm thẩm mỹ cơ bản, các bạn có thể tiếp cận được rất nhiều những kỹ thuật phun xăm như: phun lông mày, thêu lông mày, điêu khắc lông mày, phun môi, phun xăm mí mắt, kỹ thuật xóa, sửa, xử lý lông mày….với công nghệ hiện đại và đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp nhất.

Theo phản hồi của phần đông  số các học viên ở đây, họ đều cảm thấy hài lòng về chất lượng đào tạo cũng như định hướng về nghề thẩm mỹ tại đây rất tốt. Các học viên đều tự tin và hài lòng với sự lựa chọn gắn bó với nghề phun xăm của mình.

Trên đây là những thông tin hữu ích hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được nơi tham gia khóa học phun xăm cơ bản phù hợp với bản thân mình. Chúc các bạn luôn phát triển và thành công với nghề phun xăm nhé.