Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

10 sai lầm thường gặp khi Học Phun Xăm thẩm mỹ

5/5 - (2 bình chọn)

Phun xăm thẩm mỹ là nghề làm đẹp tinh tế. Nhưng học phun xăm lại khá đơn giản. Tuy nhiên, khi chưa hiểu rõ các bạn thường mắc 10 sai lầm sau khi Học Phun XămThẩm Mỹ. Các bạn cùng theo dõi bài viết để không lặp lại sai lầm như dưới đây nhé.

Chưa tìm hiểu về nghề phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ thực chất là quá trình sử dụng kim thẩm mỹ đưa vào da một lượng chất tạo màu. Các kỹ thuật viên sẽ sử dụng đầu kim chuyên dụng, đưa mực xuyên sâu vào khuôn lông mày, mí mắt hoặc mi từng điểm một đã được định dạng sẵn từ trước. Để giúp mực bám sâu vào da tạo màu họ sẽ di di đầu kim trên da hết sức nhẹ nhàng và chính xác tới từng chi tiết nhỏ.

Nếu tìm hiểu đơn giản phun xăm là vậy nhưng một số bạn khi tham gia học phun xăm thẩm mỹ không tìm hiểu trước về nghề này nên thường rất mơ hồ. Đây là một nghề làm đẹp tinh tế nên đòi hỏi người học phải chuyên tâm, yêu nghề mới có thể hoàn thành được cả khóa học.

Đôi khi có những bạn trẻ chỉ tìm đến học phun xăm như một sự theo đòi trào lưu chỉ để thỏa mãn sự tò mò. Điều này hoàn toàn sai lầm nhé. Vì thế, yếu tố đầu tiên để học phun xăm tốt và hiệu quả các bạn nên tìm hiểu rõ về nghề, những khó khăn, thách thức sẽ gặp phải nếu gắn bó lâu với nghề. Và thực sự bản thân người học phải quyết tâm cao độ mới có thể thành công.

Chưa cẩn thận, tỉ mỉ

Có nhiều bạn nghĩ cứ học phun xăm xong là có thể làm được việc ngay. Chỉ cần nắm được các kỹ thuật cơ bản của nghề là có thể kiếm tiền được. Nhưng sự thật không phải vậy.

Bởi chỉ cần một lỗi nhỏ trong khi phun xăm cũng đã làm hỏng sự hoàn hảo của bộ chân mày, đôi môi. Thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng vì tiếp xúc trực tiếp trên cơ thể. Do vậy, khi học phun xăm thẩm mỹ các bạn học viên cần phải cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ nhất.

Các bạn cần tỉ mỉ, cẩn thận từ cách do khoảng cách theo tỉ lệ chuẩn, cách pha màu mực theo đúng tỉ lệ hay cách sử dụng máy phun xăm sao cho đúng cách thuận tiện nhất. Tất cả những điều trên được phối hợp với nhau nhịp nhàng sẽ tạo ra một sản phẩm hoàn hảo. Vì thế, chưa cẩn thận, chưa tỉ mỉ các bạn chưa thể học phun xăm một cách hiệu quả được nhé.

Tham khảo: 3 đức tính phù hợp với Học Phun Xăm thẩm mỹ

Lười cập nhật công nghệ, không thường xuyên nâng cao tay nghề

Nghề phun xăm là nghề phát triển theo công nghệ. Nếu các bạn học phun xăm mà lại lười cập nhật công nghệ chính là cách tự đào thải mình khỏi nghề.

Hay trong qua trình học phun xăm, các bạn không liên tục cập nhật những xu hướng mới, rèn luyện để nâng cao tay nghề và sử dụng đa dạng các trang thiết bị. Có như vậy, các bạn mới đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, mang đến những kết quả hoàn mỹ nhất.

Thường xuyên luyện tập sẽ là cách học nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chỉ có thực hành các bạn mới tự rút ra được những kinh nghiệm của bản thân và cách xử lý các tình huống phát sinh. Điều này sẽ giúp các bạn tự tin, chủ động hơn khi làm việc hay kinh doanh riêng.

Không học hỏi công nghệ mới, không thường xuyên nâng cao tay nghề các bạn chỉ như một con rối làm theo sự chỉ đạo của người khác thì mãi sẽ không thể giỏi được. Luôn luôn nỗ lực làm mới mình mới là cách học phun xăm hiệu quả nhất.

Không học hỏi từ bạn bè, người đi trước thành công với nghề

Người Việt mình được đánh giá là rất thông minh so với mặt bằng chung trong khu vực. Nhưng chúng ta được đánh giá làm việc tập thể kém dẫn tới hiệu suất công việc chưa cao. Vì thế, bất kì ngành nghề nào cũng cần làm việc nhóm tốt, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau với có thể nhanh chóng phát triển và thành công rực rỡ.

Học phun xăm cũng không ngoại lệ. Vốn dĩ bạn thông minh có năng khiếu thì sẽ tiếp thu nhanh nhưng nếu không học hỏi giao lưu với bạn bè thì chưa biết mình đã giỏi thực sự chưa. Bởi mỗi người luôn có một thế mạnh riêng đáng để người khác học hỏi. Vì thế, những kinh nghiệm của bạn học, của những người đi trước sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức, kỹ năng xử lý công việc một cách linh hoạt hơn.

Không biết tự làm đẹp cho bản thân

Phun xăm thẩm mỹ là nghề làm đẹp cho đời,. Bản thân người thợ phun xăm lại không biết tự làm đẹp cho bản thân là một sai lầm lớn.

Khi học phun xăm các bạn yêu cái đẹp, tự biết làm đẹp cho bản thân sẽ là động lực để cố gắng học hỏi, không ngừng nâng cao tay nghề để từ đôi bàn tay của mình tạo ra những thành quả đẹp nhất, tinh tế nhất.

học phun xăm học cách làm đẹp bản thân chính là học cách tự pr cho nghề phun xăm của mình. Khách hàng sẽ biết tới bạn, hiểu được tay nghề qua bạn qua chính ngoại hình con người bạn. Thế nên, luôn chỉn chu, làm đẹp bản thân là cách giúp thành công đến với các bạn một cách nhanh nhất.

Lựa chọn sai địa chỉ học phun xăm

Sai lầm lớn nhất sẽ ảnh hưởng tới sự nghiệp của các bạn chính là lựa chọn sai địa chỉ học phun xăm chất lượng. Bởi cơ sở đào tạo sẽ quyết định tới 80% sự thành công của các bạn.

Nếu các bạn có đam mê với nghề phun xăm, đam mê với công việc được mệnh danh là “một vốn bốn lời” thì trước hết bạn cần phải tham gia một khóa học phun xăm tại một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp như Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh. Tham khảo khóa học phun xăm chuẩn của trường tại đây: DẠY HỌC PHUN XĂM THẨM MỸ

Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất và dụng cụ phun xăm hiện đại sẽ giúp các bạn nhanh chóng nâng cao tay nghề tay trong quá trình học. Với giáo trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế 20% lý thuyết, 80% thực hành sẽ giúp học viên tự tin về tay nghề của mình sau khi ra trường.

Giảng viên là những người trực tiếp góp phần quan trọng trong sự phát triển tay nghề của học viên. Đội ngũ giảng viên tại Xinh Xinh đều có bằng theo tiêu chuẩn quốc tế với kĩ năng sư phạm và trình độ chuyên môn tốt sẽ giúp các bạn từ trang giấy trắng thành những chuyên gia phun xăm

Và sau khi hoàn thành khóa học, với một tay nghề vững chắc cùng chứng chỉ, chứng nhận sơ cấp nghề hợp pháp được cấp tại đây các bạn có thể tự tin xin việc ở những cơ sở thẩm mỹ viện lớn với mức thu nhập cao. Hoặc các bạn có thể mở tiệm riêng tự kinh doanh để chủ động về mức thu nhập “khủng” của mình.

Tạm kết

Để quá trình học phun xăm thẩm mỹ đạt kết quả cao các bạn cần lưu ý tránh những sai lầm trên nhé. Tất nhiên ngành nghề nào khi mới bắt đầu cũng đều có những khó khăn nhưng để vượt qua được những điều đó mới là bản lĩnh của người thành công.

Học phun xăm không hề khó chỉ cần các bạn tập trung, yêu nghề và luôn nỗ lực hết mình thì sẽ đạt hiệu quả cao. Chúc các bạn sớm thành công.