Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

10 Điều về Cách Nối Mi Có Thể Bạn Chưa Biết

5/5 - (2 bình chọn)

Cách nối mi chính là cây gậy phù phép mang lại vẻ đẹp hút hồn cho đôi mắt một cách nhanh nhất. Rất nhiều bạn gái bị cuốn vào cơn lốc làm đẹp này. Tuy nhiên, Thammyxinh tin chắc không phải bạn gái nào cũng có thể hiểu hết về phương pháp làm đẹp này. Tại bài viết này Thammyxinh sẽ giới thiệu với bạn 10 điều về cách nối mi hay bị hiểu lầm nhất. Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Thực chất chỉ có hai cách nối mi

 

 

Rất nhiều người trả lời sai khi được hỏi có bao nhiêu kiểu nối mi. Không quá xa xôi, từ trước đến nay đơn thuần chỉ có hai cách nối mi. Là nối vào mi mắt thật và nối mi vào bờ mí mắt. Và đây là hai phương pháp hoàn toàn khác nhau.

Theo kỹ thuật viên nối mi với hơn 12 năm kinh nghiệm tại New York cho biết với cách nối mi trực tiếp vào lông mi, thợ nối mi sẽ nhúng keo những đoạn mi nhân tạo. Và dán chúng lên phần ngọn của lông mi. Nếu chăm sóc đúng cách, tuổi thọ của những đoạn mi giả có thể lên đến 6 đến 8 tuần. Sau đó sẽ rụng đi một cách tự nhiên như mi thật. Tuy nhiên đây là cách nối mi đòi hỏi kỹ thuật cao và sự tỉ mỉ.

Còn với kiểu nối mi vào bờ mí thì nhanh hơn nhưng sẽ nguy hiểm hơn. Có thể mang đến những hiểm họa khó lường cho đôi mắt của bạn. Và với kiểu mi nối này mắt sẽ không được tự nhiên bằng nối vào mi thật.

Mỗi cách nối mi sẽ phù hợp với từng dáng mắt khác nhau

Sau khi đã đưa ra quyết định “Mình sẽ đi nối mi”. Đừng tưởng đơn giản là bạn chỉ cần đến salon là xong. Bạn sẽ phải đưa ra rất nhiều sự lựa chọn khác. Bắt đầu với chất liệu mi giả như lông chồn, lụa và một số loại sợi tổng hợp khác. Thông thường mi giả từ lông chồn thường có giá thành cao hơn. Nhưng cách nối mi này sẽ tạo cảm giác mềm và tự nhiên hơn. Tuy nhiên, các loại mi từ sợi tổng hợp có độ tùy biến cao. Có thể tạo cảm giác tự nhiên với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với lông chồn.

Sau đó, bạn phải chọn lựa độ thưa/dày của mi nối. Thông thường nối mi với số lượng nhiều tạo cảm giác lông mi dày hơn. Tiếp theo là quyết định độ cong của mi. Mi càng cong, thành phẩm sẽ đạt được hiệu ứng cao hơn. Và cuối cùng là độ dài của mi, điều này phụ thuộc vào sở thích của từng người.

Nhưng tất cả không chỉ dừng lại ở đó, thực tế việc lựa chọn sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Vì mỗi trung tâm làm đẹp sẽ đưa ra nhiều sự lựa chọn khác nhau về các cách nối mi và cách thức thực hiện. Do đó, tốt nhất bạn nên đưa cho kỹ thuật viên xem hình ảnh cặp mi mà bạn muốn sở hữu trước khi bàn về các lựa chọn và giá cả.

Thực hiện cách nối mi dài sẽ cần nhiều sợi mi giả

Rất nhiều bạn nghĩ rằng để mi dài hay ngắn không có gì khác biệt. Chỉ là cắt ngắn hay cắt dài mà thôi còn sợi mi thì vẫn không đổi. Nhưng sự thật lại là một chuyện khác. Để có được hàng mi “siêu dài”, bạn cần phải chi tiền cho số lượng mi giả nhiều hơn. Vì thợ nối mi cần phải nối mi dài hơn cũng như dàn trải mi đều theo mí mắt. Nhằm mục đích đem lại hàng mi dày tự nhiên.

Vì vậy, đừng quá bất ngờ khi bạn phải trả phí cao hơn nếu quyết định cách nối mi dài.

Khi thực hiện cách nối mi cần chú ý mọi hoạt động liên quan đến mắt ít nhất trong vòng 12h

Hầu hết các thợ nối mi đều nhắc nhở bạn không được tham gia các hoạt động đổ mồ hôi. Như khóc, đi bơi hoặc rửa mặt trong vòng ít nhất 12 giờ sau khi thực hiện cách nối mi. Mục đích của việc đó là để lớp keo dán mi khô hoàn toàn.

Theo Zaina Al-Mohtaseb – trợ lý giáo sư nhãn khoa của trường Cao đẳng Dược Baylor tại Boston, nếu keo chưa khô, ngoài việc ảnh hưởng đến chất lượng của hàng mi nối. Nguy hiểm hơn là chất keo có thể bị chảy và dây vào mắt hoặc bị bốc hơi vì nhiệt độ của cơ thể. Hậu quả là khiến mắt bị đỏ và bị kích ứng.

Chi phí thực hiện cách nối mi khá cao và mất nhiều công chăm sóc

Thực hiện cách nối mi giúp bạn có thể bật chế độ rảnh tay khi trang điểm. Nối mi sẽ đem lại hiệu ứng cho mắt như khi bạn sử dụng mascara nên bạn có thể bỏ qua bước này. Lời khuyên cho bạn là một khi nối mi thì cũng không nên ham hố sử dụng thêm mascara cho hàng mi. Vì chúng có thể bị hủy hoại và giảm tuổi thọ của hàng mi của bạn.

Bạn cũng không tự huyễn hoặc bản thân rằng thực hiện cách nối mi sẽ khiến bạn tiết kiệm chi phí trang điểm. Không hề à nha. Trung bình bạn sẽ cần khoảng 70 đến 80 sợi cho 1 bên mắt. Điều đó khiến bạn tốn ít nhất 400.000đ. Và nếu đòi hỏi một thợ nối mi lành nghề và cơ sở nối mi uy tín thì chi phí bạn bỏ ra sẽ nhiều hơn số đó rất nhiều. Và sau đó lại còn tiền tip nữa, cái này có thể có hoặc không, tùy vào bạn.

Tuy nhiên, việc chăm sóc sau khi thực hiện cách nối mi sẽ tiếp diễn với rất nhiều “trò vui”. Vì lông mi dài ra và rụng đi, cách vài tuần, bạn cần phải đến cơ sở để dặm thêm mi giả. Và tất nhiên là mất thêm chi phí, khoảng  100.000đ đến 200.000đ, tùy thuộc vào số lượng mi bạn cần.

Khoảng cách giữa các lần dặm mi càng xa, bạn sẽ cần nhiều mi mới hơn và tốn kém hơn. Ngoài ra, sau vài lần nhất định, bạn sẽ không thể dặm mi mà phải thực hiện cách nối mi mới. Thợ nối mi sẽ hướng bạn theo chiều đó, đơn giản vì dễ thực hiện và cũng vì lợi nhuận nữa.

Cách nối mi sẽ khiến việc trang điểm mắt trở lên không cần thiết

Cách nối mi đem lại hiệu quả như khi bạn sử dụng mascara. Còn phần gốc mi được nối sẽ tạo hiệu ứng như chì kẻ mắt. Tức là bạn sẽ sở hữu hàng mi đẹp 24h, kể cả trong lúc ngủ. Vì vậy, việc chuốt mascara cho đôi mi là việc thực sự không cần thiết. Mặt khác đôi lúc còn gây ra sự phản tác dụng. Như là khiến đôi mắt bạn trông nặng nề và có đôi phần dữ tợn. Hơn nữa, việc chuốt mascara sẽ làm cho việc tẩy trang khó khăn hơn. Làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng mi nối của bạn.

Cách nối mi làm bạn khó khăn mỗi khi dùng chì kẻ mắt

Khi nối mi bạn sẽ được khuyên hạn chế trang điểm cho mắt. Nhưng với những sự kiện đặc biệt bạn cần phải trang điểm, bạn sẽ cảm thấy cực kì khó khăn khi sử dụng chì kẻ mắt. Hàng mi cong quá độ cản đi tầm nhìn khiến bạn không nhìn được đường mí mắt. Mặt khác khi chùi mắt sẽ khiến các sợi mi tự nhiên dễ bị rụng. Việc tẩy trang mắt bằng bông tẩy trang hoặc miếng tẩy trang gốc dầu cũng khiến lông mi bị rụng hoặc keo dán mi bị hòa tan.

Lời khuyên cho bạn, nếu bạn cần phải trang điểm mắt và tẩy trang. Hãy sử dụng miếng tẩy trang không chứa dầu và lau nhẹ nhàng từ trên xuống để tẩy sạch lớp trang điểm. Việc đó sẽ giúp hạn chế sự ảnh hưởng đến hàng mi nối của bạn.

Thực hiện cách nối mi sẽ khiến bạn tốn công dưỡng mi hơn

Đừng bao giờ nghĩ là đã thực hiện cách nối mi nghĩa là không phải dưỡng mi nữa. Việc chăm sóc mi còn phải chú ý nhiều hơn. Mi của bạn có thể sẽ bị rối khi bạn ngủ hoặc khi bị ướt. Do đó, việc chải mi với dụng cụ chuyên dụng mỗi khi ngủ dậy, sau khi tắm và cuối ngày trước khi đi ngủ là rất quan trọng. Đừng quên việc này nhé.

Thực hiện cách nối mi ảnh hưởng đến mi thật

 

Đây là điều không thể tránh khỏi. Tất cả các thợ nối mi sẽ cùng đồng ý rằng nối mi sẽ khiến hàng mi thật của bạn bị ảnh hưởng. Chuyện ảnh hưởng ít hay nhiều sẽ phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của thợ nối mi.

Nếu là thợ nối mi chuyên nghiệp họ sẽ hạn chế việc làm mi thật bị rụng bằng cách không dán quá nhiều mi khiến hàng mi quá dày. Khi đến lúc phải thay bộ mi mới, hãy nhìn hàng mi thật trước khi nối. Bạn sẽ không tưởng tượng được chiều dài thực sự ngắn hơn rất nhiều so với hàng mi sau khi được nối.

Tác hại của cách nối mi chưa được kiểm chứng

Hiện nay trên nhiều diễn đàn có rất nhiều thông tin không tốt về cách nối mi. Nào là gây hại cho mi mắt, thậm chí có những luồng tin cho rằng việc nối mi khiến mắt bị mù.

Nhưng trên thực tế có rất ít dữ liệu cho thấy tác hại của việc nối mi liên quan đến chiều dài, sự tăng trưởng hoặc sức khỏe của lông mi. Cũng chưa từng có kết luận nào từ các cơ quan có thẩm quyền về tác hại của cách nối mi nói chung. Có ý kiến cho rằng lông mi rụng liên quan đến khối lượng của những sợi mi giả được dán trong những đợt nối mi. Nhưng chưa ai chứng minh được điều đó cả.

Kết

Trên đây là 10 điều về cách nối mi rất nhiều bạn chưa biết đến hoặc bị hiểu sai. Hi vọng những thông tin chia sẻ của Thammyxinh sẽ hữu ích đối với bạn. Và giúp bạn hiểu rõ và hiểu đúng hơn về cách nối mi đang rất hot hiện nay.

Vì vậy, đừng quên 5* cho bài viết bạn nhé.